162800_0.jpg

      

สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี ออกหน่วยฉีดวัคซีน และควบคุมประชากรสัตว์โดยการผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมว ณ สำนักงานเทศบาลเมืองคูคต ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

****************************

       วันที่ 6 พฤศจิกายน 2568 นายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ พร้อมด้วย นายสัตวแพทย์บุญญกฤช ปิ่นประสงค์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ นายสัตวแพทย์ชัยวลัญช์ ตุนาค ผู้อำนวยการกองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการ สัตวแพทย์หญิงขนิษฐา ธิติดิลกรัตน์ ปศุสัตว์เขต 1 และนายสัตวแพทย์จุลชาติ จุลเพชร ปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี ร่วมติดตามคณะฯ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่ารองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดปทุมธานี ในการนี้ได้พบปะประชาชนในพื้นที่ มอบถุงยังชีพ เยี่ยมชมนิทรรศการและกิจกรรมผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมว และตรวจติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่

         ในส่วนของสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี ร่วมกับกรมปศุสัตว์ ได้มีจัดกิจกรรมผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมว และฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า โดยมีผลการปฏิบัติงาน ดังนี้

- ผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมว จำนวน 100 ตัว

- ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า จำนวน 150 ตัว

-ตรวจสุขภาพสัตว์เลี้ยง จำนวน 250 ตัว

        ทั้งนี้การปฏิบัติงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

****************************