วันพุธที่ 4 ธันวาคม 2567 สัตวแพทย์หญิงขนิษฐา ธิติดิลกรัตน์ ปศุสัตว์เขต 1 เข้าร่วมกิจกรรม Kick Off โครงการผลิตอาหารหยาบคุณภาพสูง เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์รายย่อย ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาโคเนื้อ อำเภอลำสนธิ จังหวัดลพบุรี โดยมี นายอิทธิ ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิด และนายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นผู้กล่าวรายงาน
กรมปศุสัตว์จัดโครงการผลิตอาหารหยาบคุณภาพสูงเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์รายย่อยขึ้น โดยมุ่งเน้นการส่งเสริมการผลิตและแปรรูปอาหารหยาบคุณภาพสูง อาทิ ข้าวโพด ข้าวฟ่าง มันสำปะหลัง หญ้า และถั่วอาหารสัตว์ พร้อมทั้งนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาใช้ในการผลิตและเก็บรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยลดต้นทุนการผลิต เพิ่มผลผลิต และสร้างความมั่นคงในอาชีพของเกษตรกร ซึ่งการจัดกิจกรรม Kick Off ในครั้งนี้ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของการผลิตอาหารหยาบคุณภาพสูง และสร้างต้นแบบที่สามารถขยายผลไปยังพื้นที่อื่นๆ นอกจากนี้ยังเป็นเวทีในการถ่ายทอดองค์ความรู้ เทคโนโลยี และนวัตกรรมให้แก่เกษตรกร รวมถึงเป็นกิจกรรมสำคัญที่มีการบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยสนับสนุนการผลิตพืชอาหารสัตว์คุณภาพสูงภายในพื้นที่เพาะปลูกของกรมปศุสัตว์เพื่อจำหน่ายให้แก่เกษตรกรรายย่อย
{gallery}stories/news2025/disease-investigation/02102024{/gallery}